Ant Designs

Dự ánChung cư tại Hà Nội - Dự án Sò Thy House

  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo

Sò Thy’s House là căn hộ được Ant designs hoàn thiện cho chủ nhà là cặp vợ chồng trẻ cùng 2 con nhỏ đang ở tuổi mầm non. Họ mong muốn biến ngôi nhà trở thành không gian lý tưởng cho các hoạt động sáng tạo của trẻ, mà vẫn đảm bảo hoạt động vui chơi của con nằm trong tầm quan sát của cha mẹ.

Khác với các căn hộ có chiều cao trung bình từ 3 - 3,6m, Sò Thy House có thông thủy 4,1m - là một chiều cao rất " hiếm có khó tìm" tại các tòa chung cư hiện nay. Là một người kỹ tính và ưa thích không gian thoáng đãng rộng rãi, anh chủ căn hộ đã đi tìm và xem rất nhiều căn hộ tại Hà Nội để lựa chọn được căn hộ này.

Trần cao cho cảm giác thoáng đãng rộng rãi tuy nhiên lại bị vướng hệ thống dầm 1m gây cản trở cảm quan thẩm mỹ. Để tận dụng độ cao của trần và giải quyết nhược điểm của hệ dầm, chúng tôi thay đổi toàn bộ kết cấu và tuyến di chuyển, chia căn hộ thành 2 khu vực chính: phòng khách liền kề phòng bếp, phòng ngủ và các khu vực chức năng còn lại.

cải tạo căn hộ chung cư cho gia đình vợ chồng trẻ có 2 con nhỏ

Bếp và phòng khách được đồng nhất với nhau bằng hệ thống trần giả ốp gỗ. Trần thoải giúp ẩn hệ thống dầm nhưng không làm mất đi độ cao vốn có của căn hộ. Gỗ ốp được chúng tôi tỉ mỉ lựa chọn tone sáng màu, xóa bỏ đi hoàn toàn cảm giác nặng nề cho khối không gian này.  Do chủ nhà không có nhu cầu sử dụng bếp tại gia nhiều, nên chúng tôi đã thiết kế bếp như một mini bar đặt ngay lối vào. Bếp trở thành hành lang chuyển tiếp từ cửa chính đến phòng khách.

cải tạo căn hộ chung cư cho vợ chồng trẻ

Sự tương phản giữa hai khu vực chức năng được đồng nhất này làm tăng cường hiệu ứng cảm giác rộng mở cho phòng khách. Chúng tôi muốn không gian phải thật đơn giản, rộng, ánh sáng chan hòa, nhẹ nhàng đến mức ngay cả khi không xuất hiện một món đồ nội thất nào cũng cảm thấy đủ. Với không gian phòng khách lớn, các bé có thể thỏa mái vui chơi chạy nhảy mà không lo va đập vào các vật dụng khác trong nhà.
Tủ góc được cách điệu, hòa làm một với tường ốp gỗ, chấm phá một nét chuyển mềm mại có chiều sâu cho vùng không gian tiếp diễn của căn hộ

Các phòng chức năng còn lại được chúng tôi thêm vào như một khối kiến trúc liền kề gồm gác lửng và tầng trệt. Cầu thang gỗ kẹp giữa phòng ngủ và phòng làm việc dẫn lên gác xép – nơi được thiết kế thành 1 phòng thay đồ và 1 phòng vui chơi.  Đây là một không gian nhỏ trên gác lửng. Hiện tại là khu vui chơi cho các bé, nhưng trong tương lai sẽ trở thành 1 phòng ngủ khi các bé lớn hơn và muốn có không gian riêng tư. Một ô cửa vòm thật xinh xắn thông ra hành làng và phòng khách, sàn sử dụng một ô kính lớn để trẻ có thể tự do chơi đùa nhưng vẫn nằm trong tầm nhìn của cha mẹ. Thêm hệ thống lưới an toàn là một giải pháp thông mình giúp mở rộng không gian và tăng cường hoạt động cho các bé.

     

   

Và vì chủ nhà là một người ngăn nắp, ưa sự tối giản trong bài trí nên chúng tôi đã giản lược toàn bộ đồ nội thất trong phòng ngủ. Không tủ quần áo, không bàn tràng điểm...để nơi đây trở thành một phòng ngủ thuần túy vốn như tên gọi của nó. Thay vì vách ngăn thông thường, chúng tôi sử dụng một tường kính mờ để kéo ánh sáng tự nhiên từ ban công vào sâu trong căn hộ. Các góc được bo tròn mang đến sự tinh tế cho tầm nhìn thấu suốt. 

can ho chung cu cai tao

cai tao can ho chung cu

cai tao can ho chung cu

“Nếu chỉ nhìn ảnh thì thật khó để nhận ra đây là căn hộ chung cư” – một vị khách của chúng tôi đã từng nhận xét về Sò Thy’s House như thế. Ant designs sẽ coi đây như một lời khen cho sự thành công của mình trong kiến tạo không gian, đưa ra những giải pháp thiết kế kiến trúc - nội thất nói chung và cho nhà chung cư nói riêng. Chúng tôi mong mỏi được đồng hành cùng bạn, vẽ lên những không gian sống trọn vẹn và cảm xúc nhất.

 

Created by FEA