Ant Designs

Dự ánFive Season - Nhà Năm mùa

  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 40m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS : Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 40m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS : Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 40m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS : Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 40m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS : Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 40m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS : Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 40m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS : Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 40m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS : Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích: 40m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS : Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao

Chúng tôi ngồi lại với nhau, lắng nghe chị kể về cuộc sống thường nhật, về mong mỏi của chị - một căn nhà thật bình yên tách biệt với những hối hả vô thường.

Căn hộ của chị rộng 40m2, một không gian đủ đầy cho cuộc sống độc thân cùng một chú chó lớn. Nhìn vào thói quen sinh hoạt và tâm thái an yên của chị, chúng tôi quyết định lấy ""less is more'' làm tinh thần chủ đạo cho  phương án thiết kế của dự án này. Thoát ra khỏi những cấu trúc bị mổ xẻ thành nhiều phòng nhỏ thường thấy của các căn chung cư hiện nay, chúng tôi chỉ thêm duy nhất một khối nội thất tại chính giữa căn hộ. Lấy đó làm điểm tựa để tạo nên các không gian chức năng khác. 

thiết kế nội thất căn hộ chung cư five season

Khối nội thất gồm 2 phần. Một mặt là khu vực bếp để nấu nướng, một mặt là tủ quần áo cho phòng ngủ. 

Nếu coi vách ngăn chúng tôi thêm vào là ranh giới, thì căn hộ được chia thành hai khu vực rõ rệt, bếp và phòng khách, vệ sinh và ngủ. Thay vì chia nhỏ, chúng tôi gắn kết và đồng nhất các không gian lại với nha. Giản lược đi nhiều nhất có thể những góc kín, những không gian hay vật dụng thừa trong căn hộ.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Five Season Nguyễn Tuân

Một mặt của vách ngăn là phòng ngủ và nhà vệ sinh được thông suốt với nhau qua các ô cửa kính điện. Chúng tôi muốn tận dụng tính trong suốt của kính tạo sự thông suốt giữa các không gian, nhỏ nhưng thoáng, hẹp nhưng tầm nhìn không bị hạn chế. Và vì là kính điện, nên trong trường hợp nhà có khách, chủ nhà hoàn toàn có thể tách biệt các không gian bằng chế độ làm mờ của kính.

Nội thất căn hộ rộng 40m2 tại chung cư Five Season, Nguyễn Tuân

Nội thất căn hộ rộng 40m2 tại chung cư Five Season, Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Nội thất căn hộ rộng 40m2 tại chung cư Five Season, Nguyễn Tuân Hà Nội

Tủ quần áo được sử dụng hệ thống đóng mở cơ học - Tip on. Ngoài tính tiện dụng trong công năng, việc giản lược đi tay cầm trên diện tủ mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho toàn bộ không gian ngủ. Ở mặt còn lại, chúng tôi thiết kế khu vực bếp tinh giản nhất có thể. Bàn bếp, tủ lạnh và lò vi sóng được làm chìm vào bên trong vách ngăn. Tạo độ phẳng trong diện chuyển tiếp giữa các không gian

Nội thất căn hộ rộng 40m2 tại chung cư Five Season, Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Thêm một góc mà chị thích nhất trong nhà. Bậu cửa sổ được chúng tôi hạ thấp và mở rộng, lựa chọn rèm sáng màu. Một nơi thật thích hợp để chị nhìn ra thành phố và tận hưởng ly trà chiều, hay chỉ đơn giản là đọc và chiêm nghiệm một cuốn sách. Trong trường hợp cần thiết, chỉ cần thêm chăn gối đơn giản là khu vực này sẽ dễ dàng trở thành giường phụ để những vị khách ghé chơi nghỉ lại khi đêm muộn.

Nội thất căn hộ rộng 40m2 tại chung cư Five Season, Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Dự án này thuộc chung cư Five Season tại Hà Nội. Chúng tôi với vai trò là người kiến tạo không gian thực sự mong rằng, khi về lại căn hộ của mình, chị có thể gác lại những vội vã hối hả ngoài kia, tận hưởng cuộc sống của mình, trải nghiệm thêm một mùa thứ năm ngoài Xuân Hạ Thu Đông. Đó là mùa yêu thương bản thân, bình lặng và an yên. Sự hài lòng của chị khi chúng tôi bàn giao là minh chứng rõ ràng nhất chứng minh những cho mong muốn của chúng tôi đã thành sự thật.

Nội thất căn hộ rộng 40m2 tại chung cư Five Season, Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Nội thất căn hộ rộng 40m2 tại chung cư Five Season, Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội


Created by FEA - thương hiệu thiết kế từ Ant Designs