Ant Designs

Dự án107CL - DỰ ÁN NHÀ RIÊNG

  • Năm: 2019
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Cát Linh, Hà Nội
  • KTS: Lê Quang Ngọc, Nguyễn Khương Dũng, Trần Mai Ly, Đoàn Thu Hương
  • Năm: 2019
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Cát Linh, Hà Nội
  • KTS: Lê Quang Ngọc, Nguyễn Khương Dũng, Trần Mai Ly, Đoàn Thu Hương
  • Năm: 2019
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Cát Linh, Hà Nội
  • KTS: Lê Quang Ngọc, Nguyễn Khương Dũng, Trần Mai Ly, Đoàn Thu Hương
  • Năm: 2019
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Cát Linh, Hà Nội
  • KTS: Lê Quang Ngọc, Nguyễn Khương Dũng, Trần Mai Ly, Đoàn Thu Hương
  • Năm: 2019
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Cát Linh, Hà Nội
  • KTS: Lê Quang Ngọc, Nguyễn Khương Dũng, Trần Mai Ly, Đoàn Thu Hương
  • Năm: 2019
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Cát Linh, Hà Nội
  • KTS: Lê Quang Ngọc, Nguyễn Khương Dũng, Trần Mai Ly, Đoàn Thu Hương
  • Năm: 2019
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Cát Linh, Hà Nội
  • KTS: Lê Quang Ngọc, Nguyễn Khương Dũng, Trần Mai Ly, Đoàn Thu Hương
  • Năm: 2019
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Cát Linh, Hà Nội
  • KTS: Lê Quang Ngọc, Nguyễn Khương Dũng, Trần Mai Ly, Đoàn Thu Hương
  • Năm: 2019
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Cát Linh, Hà Nội
  • KTS: Lê Quang Ngọc, Nguyễn Khương Dũng, Trần Mai Ly, Đoàn Thu Hương
  • Năm: 2019
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Cát Linh, Hà Nội
  • KTS: Lê Quang Ngọc, Nguyễn Khương Dũng, Trần Mai Ly, Đoàn Thu Hương

Với dự án này, trước khi đi sâu hơn vào phần thiết kế nội thất hay cải tạo kiến trúc, chúng tôi sẽ nói sơ qua về hiện trạng của căn nhà. Xuất phát điểm là một căn trực thuộc dãy nhà dạng ống ở phía trước một chung cư kiểu cũ được ngăn cách bởi một khoảng sân. Với mục đích cải tạo để sử dụng, mở rộng diện tích và tiện cho quá trình đi lại, chủ đầu tư đã mua một phòng ở tầng trệt của tòa chung cư và khoảng sân thông thẳng với căn nhà của mình. Từ đó tạo thành một căn nhà ghép nối có kết cấu chữ L thẳng đứng đặc biệt. Căn hộ có chiều ngang rất hẹp (2,8m cho tầng trệt và 2,4m cho các tầng 2,3,4,5). Ngoài ra, phần cầu thang lên các tầng bị hẹp, dốc và dễ bị va đập với phần sàn của tầng trên gây bất tiện trong quá trình lưu thông. Nắm được những nhược điểm ấy, chúng tôi đã nghiên cứu, cho ra những giải pháp để cải tạo kiến trúc và thiết kế nội thất cho căn nhà dạng ống điển hình này.  Với tầng 1, chúng tôi ghép nối 3 không gian riêng biệt: một phòng tầng trệt của tòa chung cư cũ – khoảng sân ở giữa – tầng trệt của căn nhà ban đầu thành 1 không gian tổng thể xuyên suốt.

nội thất nhà ống tại Cát Linh

Nội thất nhà ống tại Cát Linh Hà Nội

Tại phần tầng trệt xuyên qua căn chung cư cũ, chúng tôi tận dụng như một khu vực để xe và khu vực phòng khách. Nội thất sử dụng được lựa chọn gam màu sáng, tinh giản trong chi tiết để tăng cường hiệu ứng không gian mở rộng. Tiếp nối với không gian phòng khách, là khu vực bếp được chúng tôi thiết kế trên nền của khoảng sân cũ.

Tiếp nối với không gian phòng khách, là khu vực bếp được chúng tôi thiết kế trên nền của khoảng sân cũ. Bàn bếp được chúng tôi xoay ngang, ẩn vào vùng không gian chênh lệch giữa diện tích hai khu vực. Thủ pháp này vừa tạo được tính riêng tư cho mỗi bữa cơm gia đình, vừa khai thác tối đa các khối không gian trong nhà.Tủ bếp là tiếp nối của tủ tivi tại phòng khách tạo thành một hệ tủ đồng nhất. Điều này khiến cảm nhận không gian trở nên mạch lạc, thấu suốt.

Nội thất nhà ống tại Cát Linh Hà Nội

Nội thất nhà ống tại Cát Linh Hà Nội

Nội thất nhà ống tại Cát Linh Hà Nội

Khu vực hành lang dẫn lên tầng trên có thể được coi là một trong những chi tiết tâm đắc nhất của chúng tôi trong quá trình cải tạo căn nhà. Từ một hành lang bừa bộn với nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chật hẹp ẩm thấp, chúng tôi đã cơi nới, tách hẳn nhà vệ sinh ra khỏi gầm cầu thang cũ, nâng sàn tạo một bước chuyển thật ấn tượng trước khi lên tầng 2. Nhờ đó, cầu thang có nhiều không gian hơn để uốn mình, khắc phục nhược điểm dễ va đập khi di chuyển giữa các tầng.

Ở các tầng còn lại, chúng tôi thoát ly hẳn cầu thang ra khỏi không gian bên trong, chuyển ra khu vực “chuồng cọp” ở mặt trước của mỗi tầng. Và tại vị trí cũ, sàn được mở rộng thêm diện tích sử dụng, đồng thời tạo khoảng thông giữa các tầng.

Sau cải tạo, mặt trước của căn nhà là hệ hành lang và cầu thang lộ thiên. Ở mặt sau là khoảng thông tầng được chúng tôi chừa lại có chủ đích. Với kết cấu “trước thoáng sau thông” căn nhà đã tự hình thành cho mình một hệ vi khí hậu, luân chuyển các luồng không khí và biến mình thành một lõi tự nhiên tự điều hòa. Ngoài ra, chúng tôi lựa chọn vật liệu kính để làm cửa ra vào và cửa sổ cho các phòng ở những tầng trên này, mang tới một không gian thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Nội thất nhà ống tại Cát Linh Hà Nội

Nội thất nhà ống tại Cát Linh Hà Nội

Với dự án này, chúng tôi muốn xóa bỏ đi hoàn toàn quan niệm thường thấy về những căn nhà ống chật hẹp, thiếu sáng, bí bách. Với mỗi thiết kế của mình, Ant Designs luôn nỗ lực đưa ra các giải pháp kiến tạo để giúp quý khách hàng có một không gian sống hoàn hảo và thuận tiện hơn.

Created by Ant Designs