Ant Designs

Dự ánNhà riêng tại Đội Cấn

  • Hoàn thiện: 2020
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Lê Văn Hùng, Trần Tố Quyên, Phạm Thị Thảo
  • Quản lý dự án: Lê Văn Hùng
  • Hoàn thiện: 2020
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Lê Văn Hùng, Trần Tố Quyên, Phạm Thị Thảo
  • Quản lý dự án: Lê Văn Hùng
  • Hoàn thiện: 2020
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Lê Văn Hùng, Trần Tố Quyên, Phạm Thị Thảo
  • Quản lý dự án: Lê Văn Hùng
  • Hoàn thiện: 2020
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Lê Văn Hùng, Trần Tố Quyên, Phạm Thị Thảo
  • Quản lý dự án: Lê Văn Hùng
  • Hoàn thiện: 2020
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Lê Văn Hùng, Trần Tố Quyên, Phạm Thị Thảo
  • Quản lý dự án: Lê Văn Hùng
  • Hoàn thiện: 2020
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Lê Văn Hùng, Trần Tố Quyên, Phạm Thị Thảo
  • Quản lý dự án: Lê Văn Hùng
  • Hoàn thiện: 2020
  • Diện tích: 120m2
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • KTS: Vũ Nam Sơn, Lê Văn Hùng, Trần Tố Quyên, Phạm Thị Thảo
  • Quản lý dự án: Lê Văn Hùng

DC House là dự án được chúng tôi hoàn thiện vào nửa đầu năm 2020. Đây là điển hình cho kiểu nhà dạng ống với diện tích sử dụng 1 tầng nhỏ thường thấy tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội.

Nhà được chủ đầu tư mua lại với mục đích cải tạo để ở cho hộ gia đình 4 người. Sở hữu một khoảng sân khá rộng phía trước khiến nhà có tầm nhìn thoáng. Tuy nhiên do được xây dựng từ những thập niên cũ nên kết cấu nhà bị rối, nhiều cột, và nhiều góc chết. 

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư, chúng tôi đã đưa ra giải pháp thiết kế thi công nội thất có tác động vào phần thô. Từ đó lần lượt khắc phục những nhược điểm của căn nhà, tạo nên một không gian sống toàn diện.

Hiện trạng tầng một được xem là một bài toán nan giải. Vị trí của bếp cũ khiến người sử dụng quay lưng ra cửa. Trong khi đó cửa lại thông thẳng với cổng ra vào. Điều này vô hình chung mang lại cảm giác khó chịu và bất an cho người sử dụng. Để khắc phục điều đó chúng tôi đã thay đổi vị trí bếp đồng thời mở rộng diện tích sử dụng ra khu vực ngoài sân bằng cách thêm vào một khối nhà kính tạo thành kết cấu hình chữ L. Khối không gian được thêm vào này là giải pháp mở rộng không gian sử dụng, giải quyết những bất cập trong tuyến di chuyển và vị trí các khu vực chức năng tại tầng này. 

Mặt bằng hiện trạng và sau cải tạo tầng 1

Cửa ra vào được di chuyển sang khu vực nhà kính, tạo thành góc xéo so với cổng, khắc phục lỗi bố trí trước đó. Trần kính kết hợp sắt đen đơn giản mang đến sự tinh tế, tô điểm một nét thanh lịch trong “tính cách” của ngôi nhà. Trần và cửa chính đều sử dụng kính mang tới một không gian chan hòa ánh sáng tự nhiên. Chúng tôi lựa chọn đồ nội thất tinh giản, mang đến sự nhẹ nhàng, thư thả cho tâm thái con người.

nội thất phòng kính được thêm vào để mở rộng diện tích

nội thất nhà ống

Tại vị trí cửa ra vào cũ, chúng tôi  chuyển thành cửa sổ nhỏ. Bàn bếp cũng được bố trí tại khu vực này và hướng ra ngoài sân, đón nhận ánh sáng tự nhiên thay vì quay vào góc nhà như hiện trạng cũ. Mép tủ bếp được bo tròn là một cách xử lý khá thông minh khi đồng thời mang lại hiệu ứng không gian mở rộng và tăng cường an toàn cho người sử dụng. Bàn ăn tròn vừa đủ để cả gia đình quây quần bên mâm cơm, chia sẻ những câu chuyện thường nhật gắn kết yêu thương.

Nội thất nhà ở

noi-that-nha-ong

noi-that-nha-ong

noi-that-nha-ong

Các tầng còn lại của ngôi nhà đều gặp chung một tình trạng nhiều cột, nhiều góc chết và thiếu sáng tự nhiên. Với mỗi tầng chúng tôi lại có những cách xử lý khác nhau trong việc ẩn cột và tăng cường không gian. Tại tầng 2, cột giữa nhà được ẩn vào 1 hệ tủ đồng nhất từ kệ tivi và tủ quần áo. Sự tương phản giữa màu nâu và trắng tạo ấn tượng thị giác nhưng vẫn đem tới sự hài hòa nhất định trong tổng thể không gian.
Hơi hướng Scandinavian tiếp tục được chúng tôi sử dụng trong nội thất tại tầng này với màu sắc đặc trưng của gỗ và sơn tường trắng. Diện tường đầu giường sỡ hữu hiệu ứng cổ điển của sơn hiệu ứng giả xi măng, mang lại cảm giác trầm lắng nhưng không mất đi sức sống.

Nội thất phòng ngủ master của ngôi nhà

Nội thất phòng ngủ master

Nội thất phòng master

Phòng của người con út, chúng tôi dựng tường ngăn khoét vòm tại vị trí của hệ cột cũ, tạo nên một nét duyên dáng trong toàn bộ cấu trúc căn phòng. Màu sắc và hình khối đối thoại với nhau trong một không gian ngập tràn ánh sáng, truyền tải một sức sống mãnh liệt và thật cá tính.

noi-that-nha-ong

Nội thất phòng ở nhà ổng

 

noi-that-nha-ong

noi-that-nha-ong


Created by Ant Designs