Ant Designs

Quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên tại ANT Designs

Độ tinh của các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên được quyết định phần nhiều bởi quá trình sản xuất. Quy trình sản xuất  càng chuẩn, càng kỹ lưỡng thì sản phẩm cho ra càng đẹp và tinh tế. Cùng tham khảo quy trình sản xuất tại nội thất gỗ tự nhiên tại ANT Designs để hiểu hơn về quy cách và quá trình tạo nên một sản phẩm hoàn thiện đạt chuẩn. 

Các bước trong quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên tại ANT Designs

Hiện quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên của ANT Designs được chia thành 8 bước. Mỗi bước đều có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoàn thiện của thành phẩm. 

khối gỗ lớn

Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu để sản xuất nội thất gỗ tự nhiên tại ANT Designs được chia thành 2 loại chính:

  • Gỗ tấm đã được các đơn vị cung cấp xử lý sẵn. Đối với các loại gỗ này, ANT Designs sẽ tiến hành chế tác, xử lý thô tương ứng với bước số 5 trong quy trình này và không cần trải qua các bước 1,2,3,4.
  • Khối gỗ - là khối gỗ hộp lớn, gần như còn nguyên trạng sau khi khai thác. Loại gỗ này cần phải trải qua đầy đủ các khâu chế biến trước khi đưa vào sản xuất. 

Khi lựa chọn nguyên liệu, ngoài việc lựa chọn các loại gỗ, khối lượng theo yêu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi còn đặc biệt quan tâm đến chất lượng gỗ thông qua màu sắc, vân gỗ, … Từ đó, cho ra những sản phẩm gỗ chất lượng nhất. 

 Xẻ gỗ

Những khối gỗ hộp lớn sẽ được xẻ ra thành các tấm gỗ thành khí có kích thước theo tính toán của thiết kế. Đây là công đoạn đòi hỏi phải có sự tính toán cẩn thận và chi tiết nhất để khi đưa vào các công đoạn về sau như sấy, bào, xẻ… các tấm gỗ thành khí này không bị thừa thiếu, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Ngâm, tẩm, phơi, sấy

Đây là bước có vai trò đặc biệt quan trọng trong quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên tại ANT Designs. Bởi lẽ việc phơi, sấy sẽ giúp triệt tiêu lượng nước dư trong gỗ. Qua đó duy trì độ bền, hạn chế cong vênh, ẩm mốc, mối mọt… giúp các sản phẩm nội thất luôn bền đẹp. 

Các loại gỗ có những đặc tính khác nhau nên quy trình, thời gian ngâm tẩm phơi sấy cũng sẽ có những khác biệt nhất định. 

Có những loại gỗ đặc biệt, quá trình chế biến ngâm, phơi sấy tự nhiên có khi kéo dài lên đến cả năm để cho chất lượng tốt nhất.

Gỗ sắp được đưa vào bể ngâm  Gỗ được phơi nắng khô tự nhiên

Soạn gỗ 

Sau khi hoàn tất phơi sấy, thợ sản xuất sẽ tiến hành công đoạn đánh giá chất lượng. Những tấm gỗ chưa đạt đến tiêu chuẩn sẽ được loại ra. Đồng thời người thợ sẽ tiến hành chọn lựa những tấm gỗ đẹp, có độ tương thích và phù hợp với chi tiết của sản phẩm yêu cầu và gom chung lại thành một nhóm để phục vụ cho quá trình sản xuất. 

Công đoạn này góp phần không nhỏ vào việc thể hiện độ tinh của sản phẩm. 

quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên ANT Designs

Gia công sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên

Trong bước này, người thợ sẽ tiến hành các thao tác như cắt, xẻ, bào, chà nhám… Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ từ người thợ. Hiện nay đội ngũ gia công của ANT Designs đều là những người thợ có kinh nghiệm lâu năm được tuyển chọn từ làng nghề mộc Chàng Sơn. Mỗi cá nhân đều trau chuốt, tận tâm trong từng công đoạn để cho ra những sản phẩm tinh túy nhất. 

Gia công nội thất gỗ tự nhiên tại xưởng

Lắp Ghép - nghiệm thu với chủ đầu tư

Sau giai đoạn gia công, bước tiếp theo của quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên tại ANT Designs là lắp ghép. Các bộ phận sẽ được lắp ráp lại hoàn chỉnh và cho ra sản phẩm thô.  

Lắp ráp hoàn thiện sản phẩm thô tại xưởng

Sơn nội thất gỗ tự nhiên 

Trước khi sơn, ANT Designs tiến hành nghiệm thu với chủ đầu tư. 

Chủ đầu tư sẽ qua trực tiếp xưởng, kiểm tra khối lượng và chất lượng sản phẩm. Sau khi chủ đầu tư xác nhận các yếu tố đều đã đảm bảo, xưởng sẽ tiến hành sơn hoàn thiện. Tùy vào yêu cầu về sản phẩm thống nhất trong hợp đồng ký kết mà ANT Designs sẽ sử dụng loại sơn cho phù hợp.

Xem thêm: Nội thất gỗ tự nhiên có lớp hoàn thiện bề mặt đạt chuẩn.

Bọc, chèn cạnh

Trước khi đưa sản phẩm lên công trình, xưởng sẽ tiến hành bọc, chèn cạnh sản phẩm kỹ lưỡng. Công tác này góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại do va chạm trong quá trình vận chuyển lên công trình. 

Đồng thời còn góp phần giữ cho sản phẩm luôn sạch sẽ khi lắp đặt vào không gian tại nhà khách. 

Sản phẩm được bọc và chèn cạnh Bọc và chèn cạnh sản phẩm nội thất trước khi đưa lên công trình

Trên đây là quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên tại ANT Designs. Cùng với đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại áp dụng các công nghệ tiên tiến, chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày để mang đến những sản phẩm chất lượng nhất tới tay khách hàng. 

Để tham quan xưởng, quy trình hay đặt hàng sản xuất vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin: 

 

 

Tin khác

Đồ gỗ nội thất sơn inchem - ưu nhược điểm và quy trình sản xuất

Sơn inchem là gì? Nguồn gốc sơn inchem  Các nhà thiết kế, các KTS hay khách hàng tiêu dùng...

Xem chi tiết Đồ gỗ nội thất sơn inchem - ưu nhược điểm và quy trình sản xuất

THÔNG BÁO TẠM DỪNG HĐ SẢN XUẤT TỪ 25 ĐẾN 7/7

Hà Nội chính thức thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 từ 6h00 ngày...

Xem chi tiết THÔNG BÁO TẠM DỪNG HĐ SẢN XUẤT TỪ 25 ĐẾN 7/7

Kinh nghiệm xây nhà mặt đất - bài học xương máu cho các gia chủ 2

Kiến trúc và nội thất là hai mảng riêng biệt nhưng có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Kinh nghiệm...

Xem chi tiết Kinh nghiệm xây nhà mặt đất - bài học xương máu cho các gia chủ 2