Ant Designs

THI CÔNG NỘI THẤT

Thi công nội thất là quá trình sử dụng máy móc, trang thiết bị để tạo nên các hạng mục nội thất và lắp đặt tại công trường. Đây chính là giai đoạn thực hiện hóa ý tưởng và mong muốn của chủ đầu tư, biến bản vẽ thành sản phẩm thật. Thông thường, thi công nội thất sẽ bao gồm 2 công đoạn là thi công cải tạo phần thô và thi công hoàn thiện nội thất.

Công đoạn 1: Thi công cải tạo phần thô

Sau khi thiết kế được chốt, trong trường hợp kết cấu hiện tại của công trình chưa đáp ứng được thì các đơn vị thi công sẽ tiến hành cải tạo cấu trúc công trình theo một quy trình như sau: 

  • Phá dỡ, xây tường mới trong trường hợp cần thiết
  • Lắp đặt hệ thống điện, nước, báo cháy, ...
  • Ốp trần thạch cao, sơn - bả tường, lát sàn...
  • Lắp các thiết bị treo như điều hòa, quạt trần, …. 

Công đoạn 2: Thi công hoàn thiện nội thất

Thi công  hoàn thiện sẽ gồm 2 phần là sản xuất và lắp đặt. Hoạt động sản xuất sẽ được diễn ra tại xưởng song song cùng Công tác cải tạo phần thô tại công trường. Sau khi phần thô hoàn thiện, các nội thất sẽ được chuyển lên công trường để lắp đặt. 

Nếu kết cấu phần thô được coi là khung xương thì nội thất chính là phần da thịt tạo nên vẻ đẹp của một công trình kiến trúc. Vẻ đẹp đó có hoàn hảo giống với bản vẽ thiết kế hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng chuyên môn của đơn vị thi công nội thất. Để đảm bảo chất lượng công trình và giá trị cho khách hàng, Ant designs đã tạo dựng cho mình 1 quy trình thi công nội thất tiêu chuẩn như sau: 

Quy trình thi công hoàn thiện nội thất tại Ant designs

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ thiết kế của đơn vị thiết kế

 Sau khi nhận về hồ sơ thiết kế, Ant designs sẽ tiến hành phân tích và lên báo giá thi công nội thất. Báo giá sẽ chi tiết từng hạng mục về chủng loại vật liệu, màu sắc, thời gian, tiến độ thi công,....

Bước 2: Khảo sát - lập Hồ sơ thi công khớp chuẩn hiện trạng

Thông thường, sau khảo sát, nếu bản vẽ thiết kế có những điểm chưa khớp với thực tế, thợ sản xuất thi công sẽ chủ động điều chỉnh theo kinh nghiệm để phù hợp với thực trạng. Ưu điểm của hình thức thức này là giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, đôi khi chỉ cần thay đổi một vài chi tiết, tỉ lệ nhỏ, sản phẩm nội thất đã không còn đẹp và tinh tế nữa. Đây chính là nguyên nhân tạo nên việc “ thi công lên khác với thiết kế” - nỗi lo của rất nhiều chủ đầu tư. 

Để hạn chế điều đó, các kiến trúc sư của Ant designs sẽ trực tiếp lên khảo sát cùng thợ thi công. Từ đó hình thành “ Hồ sơ thi công khớp chuẩn hiện trạng” bao gồm các bản vẽ kỹ thuật thi công được tinh chỉnh lại bởi chính các kiến trúc sư có kỹ năng chuyên môn. Do đó sẽ hạn chế được những sai sót không đáng có, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiến độ sản xuất thi công. 

Bước 3: Thống nhất hồ sơ thi công khớp chuẩn hiện trạng

Hồ sơ thi công khớp chuẩn hiện trạng sẽ được công khai, trao đổi và thống nhất lại với đơn vị thiết kế và chủ đầu tư. Sau khi chốt lại được toàn bộ các hạng mục, Hồ sơ thi công khớp chuẩn hiện trạng sẽ là bản vẽ căn cứ tiêu chuẩn cuối cùng cho toàn bộ các quá trình sản xuất, thi công lắp đặt về sau. 

Bước 4: Sản xuất tại xưởng 

Các hạng mục nội thất sẽ được sản xuất trực tiếp tại xưởng của Ant designs bởi những nhân công lành nghề được tuyển chọn trực tiếp từ làng nghề mộc Chàng Sơn. Mỗi loại vật liệu và mẫu mã lại có cách xử lý sản xuất khác nhau, nhưng nhìn chung đều có 1 quy trình dưới đây

Với quan điểm “sản phẩm là tác phẩm” - Ant designs luôn cẩn trọng trong từng khâu, từ lựa chọn vật liệu, cắt thô…. đến khâu đóng gói và vận chuyển. Đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng là sản phẩm hoàn hảo nhất dựa trên chi phí tối ưu nhất.

Bước 5: Lắp đặt thi công và vệ sinh nội thất

Quá trình lắp đặt nội thất sẽ diễn ra trực tiếp tại công trình. Các giám sát của Ant designs sẽ thường xuyên túc trực tại công trình để đảm bảo đúng các hạng mục được thi công đúng kỹ thuật và tiến độ thi công. 

Bước 6: Bàn giao, hướng dẫn công năng, sử dụng

Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, Ant designs sẽ liên hệ chủ đầu tư đến bàn giao, nghiệm thu công trình. 

Bước 7: Bảo hành, bảo trì

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ không tránh khỏi các trục trặc hoặc hỏng hóc. Ant designs đã xây dựng chính sách bảo hành, bảo trì cho các sản phẩm nội thất của mình. Các chính sách này được công khai từ đầu ngay trong hợp đồng ký kết với khách hàng. Khi cần, khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với kiến trúc sư phụ trách hoặc số điện thoại hotline của Ant designs. Chúng tôi sẽ lập tức cử đội ngũ nhân sự của mình đến và xử lý vấn đề.

Trên đây là toàn bộ quá trình sản xuất thi công nội thất nghiêm ngặt mà Ant designs đã xây dựng và đưa vào hoạt động. 

Chúng tôi tin rằng, thi công nội thất chính là bước “khai quang điểm nhãn” - thổi hồn cho một công trình kiến trúc. Do đó tại mỗi công đoạn, mỗi một chi tiết dù nhỏ nhất, Ant designs đều cẩn trọng, tinh chỉnh để tối ưu nhất về mặt thẩm mỹ và công năng. Để khách hàng thực sự hài lòng khi nghiệm thu và trải nghiệm không gian mà chúng tôi kiến tạo. 

Nếu bạn đang cần một đơn vị hỗ trợ, thiết kế sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp, Ant designs sẵn lòng được đồng hành cùng bạn.

Tin khác

Giải pháp kiến trúc nội thất Văn phòng trong nhà ống hiện đại

  Bên cạnh việc thuê mặt bằng tại các tòa nhà văn phòng đắt đỏ, nhiều chủ đầu tư, chủ...

Xem chi tiết Giải pháp kiến trúc nội thất Văn phòng trong nhà ống hiện đại

Nội thất gỗ lau dầu - vẻ đẹp đến từ những gì chân phương nhất 

Lau dầu là một trong những phương pháp hoàn thiện bề mặt phổ biến trong hoạt động sản xuất nội...

Xem chi tiết Nội thất gỗ lau dầu - vẻ đẹp đến từ những gì chân phương nhất 

Tần bì và Sồi - đừng nhầm lẫn trong thiết kế nội thất

Trong nội thất đồ gỗ, không ít người nhầm lẫn giữa 2 loại gỗ tần bì và sồi bởi cảm quan khi nhìn...

Xem chi tiết Tần bì và Sồi - đừng nhầm lẫn trong thiết kế nội thất